Bao giờ khách hàng Việt sẽ được mua xe Toyota Fortuner 2019 lắp ráp trong nước?

Cập nhật: 04-03-2019 01:42:49 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 228

Theo một số nguồn tin, đến quý II – 2019 khách hàng Việt sẽ có thể bắt đầu đặt mua xe Toyota Fortuner 2019 lắp ráp trong nước, thay vì được nhập khẩu nguyên chiếc như trước đây với giá thành cao. Nếu như đây là sự thật, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi những người yêu thích mẫu SUV 7 chỗ này sẽ được mua xe với mức giá tốt hơn, khi tất cả các phiên bản được chuyển qua lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam.

Hãy liên hệ: 090 315 6886 để biết thêm chi tiết về giá của fortuner lắp ráp!

Xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước – đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Có một thực tế không thể phủ nhận là, phần đông người Việt hiện rất ưa chuộng các mẫu xe ô tô được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển, không riêng gì xe của Toyota mà còn của hàng loạt thương hiệu khác. Tuy nhiên, đây là một quan niệm đã có phần lỗi thời, bởi hiện nay các nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam cũng đã được hiện đại hóa cả về dây chuyền, công nghệ lẫn nguồn nhân lực.

Không chỉ có vậy, các nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình này cũng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, vậy nên nếu xét về yếu tố chất lượng thì gần như không có sự chênh lệch quá lớn so với xe Toyota nhập khẩu. Vậy nên, vấn đề còn lại chính là tâm lý của người dùng tại thị trường Việt Nam, khi rất nhiều người muốn chi thêm một khoản tiền để sở hữu xe nhập hơn là xe lắp ráp.

Cần biết rằng, sở dĩ giá bán của xe Toyota Fortuner 2019 nhập khẩu cao là do sự cấu thành của rất nhiều chi phí, chẳng hạn như các khoản thuế nhập khẩu, phí thông quan, thuế tiêu thụ đặc biệt, phí kiểm định, phí vận chuyển bằng đường thủy vốn rất đắt đỏ, tất cả đã khiến chiếc xe có mức giá cao hơn rất nhiều so với khả năng thu nhập của phần đông người Việt.

Trong khi đó, xe Toyota lắp ráp trong nước sẽ nhận được những ưu đãi nhất định về thuế phí, hơn thế nữa không phải mất phí vận chuyển trực tiếp từ nước ngoài nên tất nhiên giá thành sẽ hợp lý hơn rất nhiều, cùng với đó là chất lượng vẫn được đảm bảo do công nghệ và nguyên vật liệu, linh kiện được chuyển giao từ công ty mẹ.

Nhìn chung, nếu là một người có khả năng tài chính tốt và muốn trải nghiệm xe Toyota Fortuner 2019 chất lượng toàn cầu, xe nhập sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Còn với những ai có khả năng tài chính hạn hẹp hơn, cũng đừng ngần ngại mà chọn xe được lắp ráp trong nước, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể để lăn bánh xe trên đường đấy nhé!

Khi nào thì xe Toyota Fortuner 2019 được lắp ráp trong nước?

Nhân viên kinh doanh của một số đại lý xe Toyota đã tiết lộ rằng, hãng xe Nhật đang lên kế hoạch lắp ráp mẫu SUV ăn khách của mình từ quý II hoặc quý III – 2019, tuy nhiên tất cả vẫn chỉ là những đồn đoán bởi hiện thông tin này vẫn chưa được hãng chính thức xác nhận, tuy vậy khả năng đây là sự thật vẫn rất cao bởi hàng loạt yếu tố.

Đầu tiên, có thể thấy rằng những khách hàng đặt mua xe Fortuner nhập khẩu đang gặp rất nhiều trở ngại do nguồn cung hạn chế, mà nguyên nhân chủ yếu chính là do nghị định 116 của Chính phủ. Để được nhận xe sớm hơn, người mua buộc phải chấp nhận “mua bia kèm lạc” khi phải chi thêm từ 30 – 40 triệu đồng cho các phụ kiện kèm theo, đây là điều mà chẳng ai lấy làm vui vẻ gì.

Trong khi đó, Toyota Fortuner 2019 lại là một trong những mẫu xe SUV ăn khách bậc nhất ở thời điểm hiện tại, sự quan tâm của khách hàng Việt dành cho mẫu xe này là rất lớn, nên nếu không muốn để các đối thủ vượt mặt một cách dễ dàng, Toyota Việt Nam sẽ phải sớm có những đối sách phù hợp, nhằm giải quyết tình trạng bấp cập mà khách hàng gặp phải trong thời gian qua.

Trong những phương án được đưa ra, có lẽ chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp trong nước là khả dĩ hơn cả, bởi nó vừa giải quyết được bài toán nguồn cung vừa giúp giảm đáng kể chi phí để tiếp cận được nguồn khách hàng có khả năng tài chính hạn chế hơn - một mũi tên trúng hai đích, và chúng ta hãy cùng đón chờ những phiên bản Fortuner lắp ráp trong thời gian sắp tới nhé!

0968917027 Yêu cầu Báo giá
Top

Chúng tôi cung cấp những mẫu xe thương mại tốt nhất đến Quý khách hàng

Đăng ký Lái thử xe